Mở lò bánh mì có lời không ?

Mở lò bánh mì có lời không ?

Mở lò bánh mì có lời không ? Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Việc kinh doanh bánh mì là một nghề truyền thống dễ làm và dễ phát triển.

Nhưng cái dễ và cái khó được chúng tôi phân tích sau đây :

 1. Chi phí để mở lò bánh mì lạt vốn tầm 200 triệu. Bao gồm 5 thiết bị : Lò nướng, Cối đánh bột, máy chia bột, máy ve, và tủ ủ bánh.
 2. Chi phí xin điện 3 pha : Tùy những nơi có thể xin điện được dễ và những nơi xin điện rất khó. ( chi phí xin điện 3 pha rơi vào tầm 10 triệu đến 100 triệu ). Chúng tôi có phương án sử dụng lò bánh mì 2 chức năng ( điện 1 pha và dùng dầu diesel ). Phương án này giành cho khách hàng ở những nơi không có điện 3 pha. Chi phí điện 3 pha là 1900 VND đến 3000 VND tùy theo khu vực.
 3. Chi phí mặt bằng : Trong ngành thiết yếu và tiêu dùng này mặt bằng rất quan trọng. Nếu mặt bằng kinh doanh của bạn nằm vị trí ngã tư, ngã năm thì chi phí mặt bằng rất cao. Mặt bằng sẽ từ 15 triệu đến 100 triệu / 1 tháng. ( mặt bằng chiếm 70% sự thành công trong ngành tiệm bánh mì bạn nhé ). Bạn nên chọn mặt bằng tại ngã tư, ngã năm, gần chợ, bệnh viện, trường học…
 4. Chi phí nhân viên : Để mở một lò bánh mì lạt ta cần 2 thợ làm bánh và 1 người bán bánh. Tùy theo quy mô sản xuất của bạn. Nếu quy mô sản xuất từ 400-1000 bánh/ngày thì cần khoảng 2 người. Trong gia đình có thể làm được ( kèm bán bánh mì thịt ). Quy mô sản xuất từ 1000 đến 3000 bánh / ngày thì phải 3 thợ và 2 người bán… Về phần này các bạn xem địa điểm kinh doanh và năng suất phù hợp của bạn để đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé.
 5. Chi phí nguyên vật liệu : bánh mì lạt sử dụng bột mì rất nhiều so với bánh mì ngọt. Giá thành một ký bột hiện nay rơi vào tầm 12.000 đến 18.000 / 1 kg. Ngoài ra chúng ta còn có phụ gia, men, đường, bơ, sữa…

Chi phí các bạn bỏ ra phải tính toán thật kỹ vấn đề này. Quyết định thành công hết 90 % của các bạn. Còn 10% còn lại là thái độ làm việc của nhân viên, dịch vụ sạch sẽ, làm hài lòng quý khách hàng thì cơ hội giữ chân khách hàng rất cao.

Với việc như nấm mọc sau cơn mưa khi qua đại dịch. Các lò bánh mì đều mở lên ồ ạt nhưng chưa biết khả năng của mình. Hoặc vị trí trên một con đường mà hai hoặc ba lò bánh mì mở cùng lúc. Khách hàng sẽ chia ra và doanh thu các bạn sẽ không cao như mong đợi.

Ngành bán bánh mì và mở lò bánh mì rất dễ nản chí cho các bạn. Vì số vốn các bạn bỏ ra khá cao nhưng thu lại ít. Nhưng nếu bánh bạn ngon, của hàng đẹp, mặt bằng tốt, giá cả phải chăng thì khách hàng sẽ luôn trung thành với các bạn. Lợi nhuận thu lại là khổng lồ.

Nếu các bạn muốn mở lò bánh mì thì nên tìm hiểu thật kỹ. Vì mở lò không đơn giản là bán được hàng. Các bạn phải đánh giá được khu vực các bạn đang mở lượng khách có đông không ? Nếu tần suất quá ít hoặc mật độ dân số thấp các bạn dễ dàng thất bại. Có khi phải sang tiệm bánh mì.

Tôi có một anh khách hàng nằm tai Vĩnh Lộc A, Bình Chánh Thành Phố Hồ Chí Minh. Chi phí mặt bằng 120.000.000 VND và chi phí nhân viên khoảng hơn 80.000.000 VND. Nhưng chỉ với 2 tuần là có thể trả mặt bằng và nhân viên. Còn 2 tuần là lợi nhuận. Nhưng chi phí bỏ ra ban đầu trên dưới 3 tỷ.

Công thức chuẩn cho bánh mì lạt :

 1. Bột mì : Bột mì chúng ta sử dụng rất nhiều loại bột giá thành từ 11.500 VND đến 18.000 VNĐ ( nên chọn bột có hàm lượng Protein từ 11.5 đến 12.5 )
 2. Nước: Tùy loại bột mà ta có công thức nước từ 600 gam  đến 650 gam / 1Kg bột.
 3. Phụ gia bánh mì lạt: 5 gam / 1 Kg bột
 4. Muối: 10 gam / 1 Kg bột
 5. Men : 10 gam / 1kg bột ( ủ trong thời gian 3 tiếng ) nếu muốn thời gian ủ dài hơn chúng ta giảm lượng men lại.

Công ty TNHH XNK Kiến An chúng tôi cung cấp thiết bị làm bánh trong nước và toàn cầu.

Với thiết kế lò bánh mì chất lượng cao. Tự hào là đơn vị hơn 20 năm kinh với dây chuyền bánh hiện đại.

Để học làm các loại bánh mì không phải là quá khó, thời gian học làm bánh kéo dài từ 1 đến 2 ngày tùy vào nhận thức của mỗi người.

Giá thành học làm bánh tùy vào từng nơi, nếu bạn học từ nhà cung cấp thiết bị làm bánh thì bao giờ giá thành cũng sẽ rẻ hơn so với học ở ngoài.

Hiện nay nhiều nhà cung cấp thiết bị làm bánh thường chuyển giao công nghệ làm bánh khi bạn mua thiết bị của họ hoặc bạn có thể đầu tư một khóa học làm bánh tại nhà để thợ làm bánh về tận nhà vừa dậy bạn đồng thời bạn có thể tận dụng thợ làm bánh tay nghề tốt làm ra những sản phẩm chất lượng để bạn có thể bán ra thị trường thời gian đầu mới mở để đảm bảo uy tín chất lượng bánh.

Để học được công nghệ làm bánh chất lượng bạn phải chọn được những địa điểm học làm bánh có uy tín và trong quá trình học điều quan trọng là bạn phải vừa học và vừa được thực hành làm bánh trực tiếp thì bạn mới có thể làm ra được những sản phẩm chất lượng.

Hiện nay có nhiều cơ sở dậy làm bánh nhưng chỉ dậy trên lý thuyết mà ko được thực hành nhiều.

Bạn nên chọn những cơ sở học nghề đã có tiệm làm bánh hoạt động lâu năm và được làm bánh trực tiếp trong quá trình học đồng thời bạn sẽ được tiếp cận với phương thức bán hàng của họ để bạn có thêm kinh nghiệm khi mở tiệm làm bánh.

Giới thiệu sơ bộ về thiết bị làm bánh mì Kiến An

 1. Lò bánh mì Kiến An ( 6-8-10-12-14-16 khay) : Lò nướng nhiệt mạnh, nhiệt độ nướng trung bình 240 độ
 2. Cối đánh bột: Chỉ 4 đến 5 phút là ta có bột đã trộn xong.
 3. Máy chia bột: ( Máy chia điện hoặc máy chia tay ) : Chia 36 phần bằng nhau. Tiết kiệm thời gian cho các bạn.
 4. Máy tạo hình bánh mì ( máy ve bột ) : Sản phẩm hỗ trợ cho các bạn tạo hình bánh mì.
 5. Tủ ủ bánh mì : Tủ ủ dùng điện có hơi ẩm 30 triệu. Tủ ủ không dùng điện: 12 triệu

  Liên hệ : 0907.922.500 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất nhé. Trân trọng