Facebook bị sập nguồn – Chưa rõ nguyên nhân

Facebook sập toàn bộ Việt Nam, người dùng nên cẩn trọng

Khoảng 22h17 ngày 5-3, đồng loạt nhiều người dùng tại Việt Nam không thể vào được mạng xã hội Facebook, tin nhắn Messenger. Chat trên Zalo cũng chậm nhận được tin.

Người dùng không thể đăng nhập vào Facebook khuya 5-3 - Ảnh chụp màn hình

Người dùng không thể đăng nhập vào Facebook khuya 5-3 – Ảnh chụp màn hình

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, khoảng từ 22h17 ngày 5-3, người dùng không thể đăng nhập và sử dụng Facebook, Instagram… Rất nhiều tài khoản  tại Việt Nam đột ngột bị đăng xuất, không thể đăng lập lại được.

Chị Hồng Uyên (Q.5, TP.HCM) cho biết: “Tôi đang xem video trên Facebook thì bất ngờ bị thoát ra khỏi ứng dụng và được yêu cầu đăng nhập lại. Tuy nhiên, dù nhập mật khẩu đúng ba lần mà Facebook vẫn báo lỗi, không thể đăng nhập”.

Trên các hội nhóm của Zalo, rất nhiều người đã chia sẻ thông tin về việc tài khoản Facebook của mình đột nhiên bị thoát ra. Đến hiện tại, Facebook vẫn chưa hoạt động bình thường. Cụ thể khi người dùng vào Facebook thì các thẻ như trang chủ, video, bạn bè… vẫn trống thông tin.

Người dùng quốc tế cũng liên tục báo cáo về tình trạng không thể vào được Facebook
Người dùng quốc tế cũng liên tục báo cáo về tình trạng không thể vào được Facebook

Hashtag #facebookdown đang nhanh chóng leo lên top tìm kiếm thịnh hành trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter).

Theo ghi nhận, sự cố diễn ra trên cả người dùng hệ điều hành Android lẫn iOS. Khi cố gắng để đăng nhập lại, hệ thống Facebook đưa ra cảnh báo về việc đăng nhập mật khẩu không chính xác, thậm chí đưa ra yêu cầu tạo tài khoản mới.

Trước khi hỏi bạn bè về việc Facebook sập trên diện rộng, nhiều người đã rất hoang mang về việc tài khoản của mình có thể bị kẻ xấu chiếm đoạt để dùng cho mục đích xấu.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ tối 5-3, đại diện Meta cho biết vẫn chưa xác định nguyên nhân hiện tượng nêu trên dù đã ghi nhận từ rất nhiều người dùng tại Việt Nam. Đại diện Meta cho biết đang tìm hiểu vụ việc và sẽ thông tin khi có kết quả tìm hiểu vụ việc.

 

Mạng Zalo lúc đầu còn nhận được tin nhắn dễ dàng, nhưng ngay sau đó cũng bị đứt quãng, chậm nhận và gửi tin nhắn.

Đến 23h15, tình hình vẫn chưa được cải thiện.

Facebook và Instagram vừa sập, người dùng nháo nhào, thảo luận sôi nổi trên các trang mạng khác như Tiktok, X, các hội nhóm chat như Zalo...

Facebook và Instagram vừa sập, người dùng nháo nhào, thảo luận sôi nổi trên các trang mạng khác như Tiktok, X, các hội nhóm chat như Zalo…