Lễ hội bánh mì Việt Nam được tổ chức tại công viên Lê Văn Tám
Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 năm 2024 diễn ra từ ngày 17-19.5 tại Quận 1, TPHCM.
Đây là dịp trao đổi kiến thức, kinh nghiệm của các thợ bánh mì.
Với 130-150 gian hàng gồm các thương hiệu bánh mì nổi tiếng trên 50 năm, nhà hàng phục vụ món ăn kèm bánh mì, tiệm bánh mì…
Lễ hội năm nay mang chủ đề Bánh mì Việt Nam – Giá trị ẩm thực thế giới nhằm góp phần thiết thực quảng bá tạo sức lan tỏa về sự hấp dẫn và đa dạng của bánh mì Việt Nam.
Lễ hội có 130-150 gian hàng gồm các thương hiệu bánh mì nổi tiếng trên 50 năm, các đơn vị nhà hàng phục vụ món ăn kèm bánh mì, tiệm bánh mì, các đơn vị cung cấp nguyên liệu gia vị, thiết bị phục vụ cho công nghệ làm bánh mì.
Sự kiện dự kiến đón 100.000 lượt khách đến tham quan và trải nghiệm.
Chương trình khởi động lễ hội bắt đầu từ tối 17.5.
Không gian khu vực cổng chào hình rồng với chất liệu bằng bánh mì, được thực hiện một cách tinh xảo từ tay nghề của những nghệ nhân, thợ làm bánh mì là hội viên của Liên chi hội bánh Việt Nam.
Lễ hội còn có các không gian đa dạng như không gian trải nghiệm lịch sử hình thành và phát triển Bánh mì Việt Nam; không gian các đầu bếp công diễn xác lập kỷ lục 150 món ăn kèm với bánh mì được trưng bày trên một mô hình bánh mì khổng lồ; chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh…
Đại diện ban tổ chức cho biết, vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu, sẽ được Sở An toàn thực phẩm TPHCM phối hợp triển khai, giám sát chặt chẽ.
Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 1 năm 2023 kéo dài 30.3 – 2.4, đạt nhiều tín hiệu tích cực.
Hoạt động nổi bật của lễ hội năm nay là không gian cho 150 đầu bếp công diễn, xác lập kỷ lục về số lượng món ăn kèm bánh mì. Các món ăn này sẽ đại diện cho sự đa dạng của ẩm thực đặc trưng từ nhiều địa phương trên cả nước.
Không gian lễ hội sẽ có cổng chào thiết kế hình rồng với chất liệu là bánh mì, được thực hiện bởi những nghệ nhân và thợ làm bánh mì hàng đầu, mang ý nghĩa đưa bánh mì Việt Nam vươn xa. Ngoài ra, còn có khu vực trải nghiệm lịch sử hình thành và phát triển của bánh mì Việt Nam. Tại đây trưng bày dụng cụ làm bánh mì, hình ảnh qua các thời kỳ, sự khác biệt bánh mì xưa và nay, cùng bức tường nguyên liệu gia vị làm bánh.