Lò Bánh mì Việt Nam

Lò Bánh mì Việt Nam

0 đã bán

Lò nướng bánh mì Việt Nam gồm có 5 thiết bị chính là:

  1. Lò nướng bánh mì từ 6-8-10-12-14-16 khay
  2. Cối đánh bột từ 8-12-15-20-25 Kg (bột khô)
  3. Máy chia bột : 36 phần bằng nhau. ( máy chia điện hoặc máy chia tay )
  4. Máy ve bột : Máy tạo hình bánh mì
  5. Tủ ủ bột : Bột được ủ nhanh hơn, ngon hơn và có độ dai.

Mô tả

Lò Bánh Mì Việt Nam

Lò bánh mì Việt Nam đặc biệt là lò điện hoặc dùng dầu Diesel.

Lò nướng bánh mì Việt Nam thiết kế độc đáo. Dòng lò xoay trong lồng khép kín, tạo nên bánh giòn, ngon hơn.

Món bánh mì Việt Nam được ra đời từ rất lâu

Bánh mì Việt Nam là món ăn được yêu thích nhất hiện nay.

Bánh mì có lớp vỏ mỏng, giòn, thường có màu vàng của bánh nướng và không quá đậm và hơi nứt.

Phần ruột mềm và trắng nên có thể được mô tả vắn tắt là “giòn vỏ mềm ruột”.

Độ dài tầm hơn gang tay một chút, hơi thuôn nhọn ở hai đầu và có ba “mắt” (hoặc một “mắt” duy nhất),

Ngoài ra, bánh cũng có thể được làm từ cả bột mì lẫn bột gạo.

Để tạo ra những ổ bánh mì có kích thước và đặc tính khác nhau, thợ làm bánh buộc phải điều chỉnh công thức và cách làm.

Trước đây khi bột làm bánh mì được lên men tự nhiên, người ta sẽ thay đổi tỷ lệ chất tạo men và thời gian ủ bột.

Hiện nay, với sự hỗ trợ của nhiều loại chất nhũ hoá (hoặc phụ gia) khác nhau nhằm giảm thời gian ủ bột, tỷ lệ các chất này được điều chỉnh lại để tạo ra ổ bánh mì như mong muốn.

Do sự đa dạng về khẩu vị tùy theo vùng miền, nên trên thị trường cũng có sẵn những phụ gia tương ứng.

Tuy nhiên, chúng đều có điểm chung là không chứa đường và sữa để có thể dễ dàng kết hợp hương vị với phần nhân bên trong.

Bên cạnh đó, bánh mì cũng cần lò nướng nóng khoảng 260 độ C kèm theo hơi nước để tạo nên lớp vỏ giòn và nhẹ đặc trưng.

Người chế biến phải đặt một bát nước bên dưới ổ bánh mì để có thể hấp bánh khi nướng trong lò, hoặc phun nước nhẹ lên bánh mì vài lần trong quá trình nướng.

Bánh mì Việt Nam thường được xẻ dọc theo thân và giữ nguyên ổ nên vỏ cần phải mỏng và giòn để có đường cắt như ý.

Do đó, bánh mì chỉ nên được thưởng thức trong vòng vài giờ sau khi ra lò vì nếu để lâu hơn thì vỏ bánh sẽ hết giòn và trở nên nhăn nheo do phần ruột rỗng co lại khi nhiệt độ giảm xuống.

Ngoài việc chế biến thành bánh mì thịt, người ta cũng ăn bánh mì không nhân cùng với các món thịt như bò kho, lagu,cà ri và phá lấu.

Phiên bản không nhân cũng có thể được dùng để chấm kèm với cả ca cao lẫn sữa đặc.

Cách ăn này xuất phát từ chương trình của Bộ Giáo dục trước đây, cung cấp bữa sáng nhẹ cho học sinh tiểu học với bánh mì và sữa Foremost pha trong ly.

Dây chuyền sản xuất lò nướng bánh mì Việt Nam

Dây chuyền lò bánh mì Việt Nam gồm có 5 thiết bị chính là:

  1. Lò nướng bánh mì từ 6-8-10-12-14-16 khay
  2. Cối đánh bột từ 8-12-15-20-25 Kg (bột khô)
  3. Máy chia bột : 36 phần bằng nhau. ( máy chia điện hoặc máy chia tay )
  4. Máy ve bột : Máy tạo hình bánh mì
  5. Tủ ủ bột : Bột được ủ nhanh hơn, ngon hơn và có độ dai.

Công thức chuẩn cho bánh mì lạt :

  1. Bột mì : Chúng ta sử dụng  loại bột giá thành từ 11.500 VND đến 18.000 VNĐ (nên chọn bột có hàm lượng Protein từ 11.5 đến 12.5)
  2. Nước: Tùy loại bột mà ta có công thức nước từ 600 gam  đến 650 gam / 1Kg bột.
  3. Phụ gia bánh mì lạt: 5 gam / 1 Kg bột
  4. Muối: 10 gam / 1 Kg bột
  5. Men : 10 gam / 1kg bột ( ủ trong thời gian 3 tiếng ) nếu muốn thời gian ủ dài hơn chúng ta giảm lượng men lại.

Công ty TNHH XNK Kiến An chúng tôi cung cấp thiết bị làm bánh trong nước và toàn cầu.

Với thiết kế lò bánh mì chất lượng cao. Tự hào là đơn vị hơn 20 năm kinh với dây chuyền bánh hiện đại.

Liên hệ : 0907.922.500 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất nhé. Trân trọng