Sự thật vỏ xúc xích làm bằng gì? Ăn được không?

úc xích là một món ăn quen thuộc hằng ngày của nhiều gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, sự thật về vỏ xúc xích làm bằng gì mà có độ dẻo dai, không cần bỏ vỏ trước khi ăn,… thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Công ty Kiến An xin chia sẻ những thông tin về vỏ xúc xích để bạn có thể hiểu rõ hơn nhé!

Sự thật vỏ xúc xích làm bằng gì? Ăn được không?

Vỏ xúc xích làm bằng gì?

Nếu trước đây, lớp vỏ xúc xích được làm từ lòng lợn non thì với sự phát triển của công nghệ, vỏ xúc xích hiện nay được làm bằng collagen (Vỏ xúc xích collagen cũng được chia làm hai loại chính là vỏ tự nhiên và vỏ nhân tạo).

Vậy vỏ xúc xích làm bằng gì, lòng heo non hay collagen sẽ an toàn và ngon hơn? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Vỏ xúc xích làm bằng lòng heo non

Vỏ xúc xích làm bằng lòng heo non

Vỏ xúc xích làm bằng gì?

Vỏ xúc xích làm bằng lòng heo non được sử dụng phổ biến trước đây. Lòng non sau khi được làm sạch bằng dấm, rượu trắng sẽ được cạo bằng dao tem để cho độ dai và độ đàn hồi vừa phải, có thể bọc được nhân thịt bên trong.

Ưu điểm

–         Bạn có thể dễ dàng mua lòng heo non ở bất kỳ chợ thực phẩm nào hay siêu thị.

–         Lòng heo non cũng có mức giá không quá cao, rất tiết kiệm chi phí sản xuất trong kinh doanh.

–         Xúc xích làm từ lòng heo non khi luộc lên có mùi thơm đặc trưng, có độ dai, giòn của lòng non.

Nhược điểm

–         Nếu chọn phải lòng không tươi, lòng già sẽ làm giảm chất lượng của xúc xích.

–         Việc xử lý, làm sạch lòng non mất rất nhiều thời gian và nguyên liệu bổ trợ.

–         Trong quá trình nhồi thịt vào lòng non cũng như khi hấp xúc xích, lòng dễ bị bục, thủng.

Như vậy, mặc dù lòng non mang lại một hương vị tươi ngon hơn, giòn, dai hơn cho xúc xích, nhưng chỉ nên dùng nguyên liệu này để làm xúc xích tại nhà hoặc sản xuất kinh doanh với số lượng ít.

Vỏ collagen làm xúc xích

Vỏ collagen làm xúc xích

Vỏ collagen làm xúc xích sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Với sự phát triển của công nghệ chế biến thực phẩm hiện nay đã sản xuất ra các loại vỏ xúc xích collagen làm bằng đạm bò, có thể khắc phục được toàn bộ những nhược điểm của lòng heo non kể trên.

Ưu điểm

–         Vỏ collagen có độ mỏng mịn, đàn hồi cực tốt và không bị nứt vỡ trong quá trình nhồi thịt hay hấp xúc xích.

–         Loại vỏ bọc xúc xích này được thủy phân từ da bò chính hiệu nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

–         Thành màng của vỏ xúc xích đã đạt đến độ mỏng cần thiết để có thể bọc nhân bền và cho thành phẩm đẹp.

–         Vỏ xúc xích collagen được chứng nhận đạt tiêu chuẩn công nghệ châu Âu, an toàn cho người sử dụng

–         Vỏ này có thể chịu được nhiệt độ lên đến 80oC, đảm bảo cho xúc xích chín mà không bị vỡ, bục hay thủng. Khi xông khói, vỏ xúc xích làm từ collagen cũng không bị nhăn.

–         Vỏ collagen Được nén thành từng cây, đơn giản và dễ sử dụng. Có thể dùng trực tiếp mà không cần ngâm với nước. Dùng đến đâu bạn cắt đến đó rất tiện lợi.

–         Loại vỏ này có thể bảo quản trong thời gian dài, mà vẫn đảm bảo được xúc xích luôn thơm, ngon, có độ giòn, dai nhất định

Vỏ collagen có giá thành tương đối rẻ, chất lượng đảm bảo nên rất được ưa chuộng và sử dụng sản xuất xúc xích trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp, kinh doanh hộ gia đình.

Vỏ xúc xích có ăn được không?

Vỏ xúc xích có ăn được không?

Xúc xích dù làm bằng lòng lợn non hay vỏ collagen thì đều có thể ăn được. Sau khi nhồi thịt bạn mang hấp chín, có thể chiên lại hoặc luộc trước khi ăn mà không cần tách lớp vỏ này. Ngoài ra bạn cũng có thể sắm thêm cho căn bếp của mình một sản phẩm lò nướng bánh mì với mức giá lò nướng bánh mì phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân để nướng xúc xích, đảm bảo về độ dai và giòn của vỏ. Đồng thời có thể sử dụng để làm nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp được những thắc mắc về vỏ xúc xích được làm từ gì cũng như vỏ xúc xích có ăn được không. Hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn.

Tham khảo Cách làm xúc xích không bị bở công thức đơn giản để chế biến ngay món xúc xích thơm ngon cho gia đình mình nhé.